Cách đơn giản để chụp ảnh sản phẩm chất lượng cao

Bạn đang tìm những cách đơn giản để chụp ảnh sản phẩm chất lượng cao với chi phí thấp? Thiết kế catalog của riêng bạn hoặc mở một cửa hàng trực tuyến? Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy mọi thứ bạn cần để chụp ảnh sản phẩm một cách hiệu quả nhất.

Hãy cùng Đàm Studio tìm hiểu các tuýp dưới đây, bằng cách nào chúng ta có thể chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp với ngân sách thấp các bạn nha!

 

1. Máy ảnh hay điện thoại thông minh?

Chất lượng của các bức ảnh mặt hàng của bạn là điều cần thiết cho xếp hạng trang web của bạn và cho cả khách hàng. Điều đó có buộc bạn phải mua một chiếc máy ảnh DSLR đắt tiền để đạt được điều đó hay có cách nào để chụp những bức ảnh sản phẩm tuyệt vời bằng điện thoại không?


Chắc chắn, ngay cả một chiếc điện thoại tốt cũng không thể cạnh tranh mạnh mẽ được với máy ảnh chuyên nghiệp với ống kính chất lượng cao khi nói đến các chi tiết nhỏ. Máy ảnh chụp ảnh sản phẩm có thể được sử dụng cho nhiều thể loại hơn và các ống kính có thể thay đổi khác nhau có thể đóng vai trò quan trọng trong việc chụp ảnh sản phẩm của các loại mặt hàng khác nhau. Ống kính máy ảnh lớn hơn cũng ảnh hưởng đến lượng chi tiết trong ánh sáng mờ hoặc độ sâu trường ảnh nông.

 

2. Chọn ống kính


Nói về ống kính, không có yêu cầu đặc biệt. Nếu bạn có một ống kính 50 mm, nó sẽ cung cấp cho bạn những bức ảnh đẹp, nhưng bạn sẽ phải ở xa sản phẩm để chụp được một bức ảnh tuyệt vời. Nếu bạn đang băn khoăn về cách chụp cận cảnh sản phẩm, hãy sử dụng ống kính đặc biệt.

3. Đặt chân máy

Chân máy là một giá đỡ nhỏ giúp loại bỏ rung tay của bạn và cho phép máy ảnh của bạn ổn định hơn. Nó sẽ giúp bất kỳ máy ảnh nào loại bỏ một số mờ và rất cần thiết khi bạn học cách chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp.
Chân máy chắc chắn là thứ cần phải có nếu bạn muốn chụp ảnh sản phẩm 360 độ, điều này không thể tạo ra nếu không có chân máy.

4. Tạo nền chụp sản phẩm

Tạo nền chụp ảnh sản phẩm liền mạch để tạo ấn tượng về một khoảng trống vô tận phía sau sản phẩm của bạn trong ảnh. Đối với phông nền chụp ảnh sản phẩm màu trắng, bạn có thể mua một cuộn vải hoặc giấy trắng bán sẵn với giá khá rẻ hoặc bạn có thể tự làm.
Chỉ cần một cuộn vật liệu trắng đủ rộng và một số kẹp để gắn nó vào. Đặt tài liệu của bạn lên một chiếc bàn lớn và kéo nó lên một vài bước chân cho đến khi bạn có thể kẹp nó vào một cái gì đó.

MẸO: Phông nền trắng luôn luôn được lựa chọn rất phổ biến và hiệu quả cao, nhưng một điều quan trọng khi bạn đang tìm cách chụp ảnh sản phẩm đẹp là đừng ngại thử nghiệm với những phông nền thú vị. Ví dụ, nếu bạn đang chụp ảnh đồ trang sức, hãy thử đặt nó trên một viên gạch granite đánh bóng. Một lựa chọn khác là đá cẩm thạch hoặc nền gỗ.

5. Đặt ánh sáng

Ánh sáng tự nhiên là tuyệt vời, nhưng nếu bạn cố gắng chụp ảnh trên nền trắng chỉ sử dụng ánh sáng mặt trời, bạn sẽ thấy nó trông rẻ tiền và khủng khiếp như thế nào. Nó chỉ hoạt động với chụp ảnh sản phẩm lifestyle, nhưng chúng ta đang nói về một bức ảnh trên nền trắng.

Vì vậy, tại sao phải dành thêm thời gian cho việc chỉnh sửa ảnh khi bạn có thể đơn giản hóa công việc của mình với ánh sáng chụp ảnh sản phẩm nhân tạo. Một ý tưởng tuyệt vời là tạo hộp đèn DIY chụp ảnh sản phẩm.

Tùy chọn số 1: Hộp đèn chụp ảnh sản phẩm tự làm

Đối với điều này, bạn cần một hộp các tông, nơi bạn sẽ phải tạo các lỗ trên đầu trang và ở các bên. Dán giấy nhưng phải đảm bảo rằng nó có màu trắng tinh. Điều cần thiết là tránh ánh sáng khuếch tán khó khăn khi sử dụng đèn quá mạnh.

Tùy chọn số 2: Hộp đèn chuyên nghiệp

Nếu bạn chỉ quan tâm đến cách chụp ảnh sản phẩm với ít nỗ lực nhất, bạn có thể mua một hộp đèn như thế này.

Với sự trợ giúp của nó, bạn sẽ không phải lo lắng về sét, băng dính và nền giấy. Các bạn có thể sử dụng Fotodiox hoặc Amazonbasics. Kích thước 20×20 sẽ là đủ, nếu bạn không định chụp các sản phẩm lớn. Trong số những ưu điểm chính của hộp đèn là tích hợp ánh sáng, điều chỉnh nhanh chóng, vì nó được trang bị khóa dán và hình nền bổ sung và giá cả hợp lý.
6. Điều chỉnh cài đặt máy ảnh
ISO – từ 200 đến 800
Khẩu độ – từ f / 4.5 đến f / 8 đối với nền trắng, đơn giản f / 2.8 đối với các nền khác
Tốc độ màn trập – 1/125 hoặc cao hơn
Cân bằng trắng – Tự động

Học cách chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp, hãy nhớ rằng bạn muốn chụp ảnh chất lượng cao nhất và nó yêu cầu các cài đặt khác nhau trong các trường hợp khác nhau. Bất kỳ bức ảnh nào cũng có thể được nén, nhưng đồng nghĩa với việc chất lượng sẽ trở nên tồi tệ hơn.

7. Làm sạch đối tượng sản phẩm

Câu hỏi về cách chụp ảnh sản phẩm cũng bao gồm việc làm sạch sản phẩm của bạn trơn tru nhất có thể theo nhiều cách khác nhau. Những khiếm khuyết nhỏ như bụi trên màn hình máy tính hoặc xơ vải trên quần áo có thể làm hỏng ảnh chụp có bố cục hoàn hảo và làm dấy lên nghi ngờ về việc mua hàng.

Ví dụ, đồ trang sức có thể được làm sạch bằng baking soda, giày bằng bàn chải và thiết bị kỹ thuật bằng chất làm sạch đặc biệt. Bạn cũng nên sử dụng găng tay cao su để không để lại vết nhờn trên bề mặt sản phẩm.
MẸO: Đừng quên làm sạch không chỉ sản phẩm mà còn cả ống kính của máy ảnh trước khi chụp.

8. Đặt sản phẩm của bạn

Khi cố gắng tìm hiểu cách chụp ảnh sản phẩm, bạn cần lưu ý rằng bề mặt có tầm quan trọng lớn. Đó là lý do tại sao bề mặt chụp phải trơn tru, ổn định và sạch sẽ.

Lưu ý rằng các đồ vật nhỏ có thể di chuyển, vì vậy bạn nên gắn chúng vào, ví dụ như dùng keo hoặc băng dính để giữ cố định. Bạn cũng cần đảm bảo rằng tất cả các đối tượng của bạn sẽ nhận được lượng tia sáng cần thiết, tránh những vùng quá sáng hoặc vùng tối.

9. Cái nhìn nhất quán


Tất cả các dịch vụ chụp ảnh sản phẩm thương mại điện tử đều nắm rõ thủ thuật đơn giản này – để có được giao diện phong cách trên trang web của bạn, các hình ảnh phải có cùng phông nền. Tất cả các hình ảnh tốt nhất nên có cùng một phong cách chỉnh sửa ảnh.

10. Ảnh Sản phẩm lifestyle


Chụp ảnh sản phẩm theo lifestyle rất hữu ích để khách hàng tiềm năng hình dung sản phẩm trong bối cảnh mà họ dự định. Tùy thuộc vào đối tượng là gì, chụp nó đang được sử dụng hoặc đeo bởi một người. Nếu đó là quần áo cỡ lớn – chụp ảnh những người mẫu ngoại cỡ đang mặc chúng, nếu đó là máy xay sinh tố – hãy chụp ảnh ai đó đang pha sinh tố với nó.

11. Gợi cảm xúc

 


Hãy đưa ra những ý tưởng chụp ảnh sản phẩm sáng tạo để khơi gợi những cảm xúc tích cực khiến một người sẵn sàng mua sản phẩm hơn. Giả sử đó là một chiếc xe gia đình – sau đó cố gắng chụp một gia đình hạnh phúc đang chuẩn bị cho một chuyến đi.

12. Chế độ xem 360 °


Nếu bạn thực sự muốn nổi bật so với đối thủ – hãy đi thêm một quãng đường và chụp ảnh sản phẩm 360 độ. Điều này đặc biệt hữu ích đối với các sản phẩm phức tạp có nhiều chi tiết.

13. Đặt Sản phẩm trên bề mặt được phản chiếu

Một ý tưởng tuyệt vời về cách chụp những bức ảnh sản phẩm tuyệt vời là tính đến sự phản chiếu. Đó là một cách tuyệt vời để tạo chiều sâu cho ảnh. Sử dụng gương cho mục đích này hoặc thậm chí các đồ vật được đánh bóng tốt, hoặc bề mặt kim loại.

14. Chụp các góc và chi tiết khác nhau

Làm thế nào để chụp ảnh sản phẩm thể hiện tất cả các chi tiết của đối tượng? Bạn cần chụp từ các góc độ khác nhau. Chụp một vài bức ảnh, thay đổi góc độ và chụp thêm một vài bức ảnh. Tính đa dạng đặc biệt quan trọng trong chụp ảnh sản phẩm vì khách hàng muốn có cơ hội xem xét sản phẩm từ các góc độ khác nhau.

Hình ảnh sẽ thú vị hơn nếu bạn thay đổi vị trí của máy ảnh. Bạn có thể chụp các đối tượng từ các độ cao khác nhau, hiển thị tất cả các tính năng, chi tiết, kết cấu.

15. Sử dụng đạo cụ

Có rất nhiều ý tưởng chụp ảnh sản phẩm về cách chụp ảnh sản phẩm một cách sáng tạo. Ví dụ: để làm cho bức ảnh của bạn thú vị hơn, hãy thử mua các đạo cụ đặc biệt để chụp ảnh sản phẩm. Bạn có thể mua chúng trên Amazon hoặc sử dụng những thứ thông thường như vải.

 

 

Trả lời