Chụp ảnh profile cá nhân – Xu hướng xây dựng thương hiệu thời đại 4.0

Bạn thực sự muốn nổi bật giữa đám đông? Bạn muốn tạo dựng khoảng không riêng trong lĩnh vực đang kinh doanh? Bạn phải đầu tư vào thương hiệu cá nhân.

Một thương hiệu cá nhân được định vị tốt đi cùng một chiến lược marketing hiệu quả sẽ tạo ra sức mạnh cho thương hiệu cá nhân của bạn trên thị trường. Thương hiệu cá nhân sẽ mang đến lợi ích cho cả bạn lẫn công ty.”

 

THẾ GIỚI ĐÃ, ĐANG VÀ SẼ TIẾP TỤC THAY ĐỔI CÁCH THỨC LÀM VIỆC

Công việc và cách thức làm việc đã được thay đổi nhanh chóng trong thập kỷ qua do tăng toàn cầu hóa, sự phát triển của các phương tiện truyền thông xã hội trực tuyến, và tiến bộ công nghệ đã làm mờ ranh giới giữa công việc và cuộc sống cá nhân.

Xây dựng thương hiệu cá nhân đã có từ lâu và thực sự được đề cập khi Tom Peters là tác giả một bài viết gọi là “The Brand Called You” trong một vấn đề năm 1997 của tạp chí Fast Company. Trong bài viết này, ông nói về cách mọi người đều là một thương hiệu và đều có một cơ hội để nổi bật, không chỉ riêng gì các sản phẩm FMCG của các công ty lớn với ngân sách marketing khủng.

Song, trong bối cảnh hiện đại, câu chuyện không đơn thuần là một thương hiệu chung của doanh nghiệp mà còn liên quan đến thương hiệu của mỗi cá nhân. Thông qua tạo dựng một thương hiệu cá nhân đáng tin cậy, bạn sẽ có được lợi thế vững chắc trong lĩnh vực kinh doanh mà khó ai có thể tước đi được.

Ngoài ra, thương hiệu cá nhân còn giúp bạn tìm được những công việc và khách hàng tiềm năng vì bạn khẳng định được vị thế chuyên gia trong một lĩnh vực nhất định.

 

THƯƠNG HIỆU CÁ NHÂN LÀ GÌ?

 

Thương hiệu là một khái niệm nhận được nhiều sự quan tâm trong marketing hiện đại, nhất là từ những năm 1990 trở lại đây. Có rất nhiều định nghĩa khác nhau về thương hiệu nhưng trên bản chất thì thương hiệu chính là “tổng hợp tất cả những ấn tượng, niềm tin và tri giác mà con người ta có về một sự vật, hiện tượng”. Định nghĩa này rất phổ quát, ta có thể áp vào các đối tượng cụ thể khác để cho ra đời các khái niệm thương hiệu sản phẩm, thương hiệu doanh nghiệp, thương hiệu cá nhân, thương hiệu địa phương và thương hiệu quốc gia.

 

Theo Tommy Hilfiger, “Ngày hôm nay,THƯƠNG HIỆU là tất cả mọi thứ, và tất cả các loại sản phẩm và loại hình dịch vụ – bất kể từ các công ty kế toán hay cho đến các nhà sản xuất giày – đều đang tìm cách làm thế nào để vượt qua những ranh giới chật hẹp của các các dòng sản phẩm cùng loại và trở thành một thương hiệu trên thị trường được xã hội bao quanh”. 

“Bất kể tuổi tác, bất kể chức vụ, bất kể các loại hình kinh doanh mà chúng ta đang tham gia, tất cả cần phải hiểu được tầm quan trọng của xây dựng thương hiệu. Chúng ta là CEO của công ty riêng của chúng ta. Trong việc kinh doanh ngày nay, công việc quan trọng nhất của ta chính là việc trở thành giám đốc tiếp thị cho thương hiệu YOU. “-Tom Peters

 

TẦM QUAN TRỌNG CỦA VIỆC XÂY DỰNG HÌNH ẢNH THƯƠNG HIỆU

 

Xây dựng thương hiệu cá nhân sẽ hỗ trợ xác định đúng hướng và truyền thông điều bạn làm độc đáo, khác biệt, có sức ảnh hưởng đến đối tượng mục tiêu mà bạn nhắm tới, giúp bạn đạt được mục tiêu kinh doanh và mục tiêu nghề nghiệp. Hơn nữa, nếu bạn hiểu rõ điểm mạnh/ yếu, kỹ năng, sự đam mê và giá trị bản thân. Bạn cũng có thể dựa vào những yếu tố đó để tách mình ra khỏi đám đông và nổi bật hơn so với các đối thủ cạnh tranh khác.

 

Nhân hiệu chính là một công cụ truyền thông hiệu quả, gửi đi một thông điệp cụ thể nhất về bạn là ai, bạn có kỹ năng gì, bạn là người như thế nào,… Hơn nữa, thương hiệu cá nhân đúng “chất riêng” sẽ giúp bạn nổi tiếng với những việc mà bạn làm tốt nhất, giúp bạn khác biệt so với mọi người, tìm ra được công việc mơ ước và tệp khách hàng tiềm năng. Bởi lẽ, bạn đã khẳng định được bản thân với vị thế là một chuyên gia trong lĩnh vực nhất định.

 

Thomas J. Peters là một nhà văn người Mỹ về thực tiễn quản lý kinh doanh chia sẻ rằng: “Bất kể tuổi tác, bất kể chức vụ, bất kể các loại hình kinh doanh mà chúng ta đang tham gia, tất cả cần phải hiểu được tầm quan trọng của xây dựng thương hiệu cá nhân. Chúng ta là CEO của công ty riêng của chúng ta. Trong việc kinh doanh ngày nay, công việc quan trọng nhất của mỗi người chính là việc trở thành giám đốc tiếp thị cho thương hiệu YOU – là chính bạn”.

 

LÝ DO NÊN ĐẦU TƯ CHỤP PROFILE CÁ NHÂN TRONG XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU

 

Một nhân hiệu được định vị đủ tốt kèm theo chiến lược tiếp thị hiệu quả cùng bộ ảnh profile chuyên nghiệp, có khả năng cao sẽ tạo sức mạnh cho thương hiệu cá nhân của bạn trên thương trường. Nhân hiệu là yếu tố đem đến lợi ích nhất định cho cả bạn và doanh nghiệp, giúp tạo nên mối quan hệ giữa bạn cùng các đối tác và khách hàng trong ngành. Thương hiệu cá nhân vừa giúp chúng ta không đóng khung ở một vai trò nhất định, vừa tạo ra sức ảnh hưởng đến đối tác lẫn người dùng trong lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp.

 

Khi đã biết tầm quan trọng của xây dựng thương hiệu cá nhân, bạn thấy được rằng để nâng cao sự uy tín trong mắt đối tác và khách hàng, thì bạn cần PR và tạo niềm tin đến họ. Một cách để truyền thông hiệu quả là bạn nên thể hiện cái “chất riêng” và sự chuyên nghiệp qua việc chụp profile cá nhân.

 

Nếu thiếu đi công cụ này, bạn rất có thể “trôi lạc” giữa vô vàn các đối thủ khác trên thị trường, khó thể hiện được chất riêng và sự chuyên nghiệp. Bởi việc sở hữu thương hiệu cá nhân tốt cũng giúp bạn xây dựng một hình ảnh tích cực hơn trong mắt đối tác, khách hàng, nhà tuyển dụng,…

ĐÀM STUDIO – ĐI ĐẦU XU HƯỚNG CHỤP ẢNH PROFILE CÁ NHÂN

Đàm Studio – Đi đầu xu hướng chụp ảnh profile cá nhân. Nơi hiện thực hóa ý tưởng thương hiệu qua từng bộ hình. Sở hữu ê kíp làm việc chuyên nghiệp, trang thiết bị hiện đại, đáp ứng đa dạng các nhu cầu của khách hàng, Đàm Studio cam kết mang lại cho khách hành trải nghiệm dịch vụ tuyệt vời nhất, chất lượng nhất với chi phí thấp nhất.

Ngoài chụp ảnh profile cá nhân thì Đàm studio còn cung cấp đa dạng các dịch vụ khác như:

  • Chụp ảnh sản phẩm nền trắng, flat lay (trải sàn)
  • Chụp ảnh sản phẩm cung cấp hình ảnh website, thương mại điện tử (Shopee, Tiki, Lazada…)
  • Chụp ảnh lookbook, thời trang
  • Chụp ảnh doanh nhân
  • Chụp ảnh doanh nghiệp
  • Quay video giới thiệu sản phẩm
  • Quay phim quảng cáo

Còn vô số những điều bổ ích về chụp ảnh profile nói riêng cũng như các dịch vụ chụp, quay nói chung. Hãy liên hệ ngay với Đàm Studio để được ê kíp Đàm tư vấn và hỗ trợ nhé!

Trả lời