Lựa chọn phông nền phù hợp cho concept chụp ảnh sản phẩm

Chọn phông nền thích hợp có thể là một trong những phần quan trọng nhất của chụp ảnh sản phẩm, vì bạn muốn tìm phông nền bổ sung cho sản phẩm của mình mà không làm chúng bị phân tâm. Để giúp bạn tận dụng tối đa hình ảnh của mình, tôi đã biên soạn danh sách phông nền chụp ảnh sản phẩm sáng tạo và cổ điển mà bạn có thể thử cho đồ ăn, giày dép, mỹ phẩm và quần áo của mình.

Hãy cùng Đàm Studio lấy cảm hứng từ những ý tưởng chụp ảnh sản phẩm dưới đây để tạo ra những hình ảnh sản phẩm không thể chê vào đâu được của bạn nhé.

 

1. Khay kim loại


Khay kim loại có thể trở thành phông nền chụp ảnh sản phẩm tuyệt vời, đặc biệt là để chụp ảnh đồ ăn tối. Chúng càng có nhiều vết xước và vết bẩn, bạn càng có thể chụp được những bức ảnh có không khí và ý nghĩa hơn.
Một ưu điểm khác của những món đồ như vậy là bạn có thể sử dụng cả hai mặt, vì chúng thường rất khác nhau, cung cấp cho bạn những kết cấu độc đáo.

2. Tấm xốp

Vì bảng xốp có nhiều màu sắc khác nhau, bạn có thể dễ dàng tìm thấy một lựa chọn phù hợp để bổ sung cho thành phần.
Bạn có thể đặt một tấm xốp phía sau vật thể hoặc sử dụng nó làm bề mặt để chụp ảnh phẳng. Phông nền này rất linh hoạt vì nó có thể kết hợp với nhiều đạo cụ chụp ảnh đồ ăn.

3. Chụp ảnh phông nền trắng

Khi nói đến chụp ảnh sản phẩm của Amazon, bạn nên theo đuổi cách tiếp cận cổ điển – chụp trên nền trắng.
Sử dụng cuộn giấy nền trắng liền mạch hoặc tìm hiểu cách xóa nền của ảnh trong Photoshop. Lợi ích của việc chọn nền trắng là tính nhất quán, màu trắng mang lại sự linh hoạt nhất trong việc làm cho quần áo có màu sắc và kiểu dáng khác nhau trông hấp dẫn.

4. Giấy


Một nền khác thường thấy trong các blog chụp ảnh đồ ăn phổ biến là giấy đơn giản. Đó có thể là giấy nướng, báo cũ hoặc giấy gói nhiều màu sắc. Đó là một ý tưởng tuyệt vời cho những người có ngân sách tiết kiệm.

Giấy nướng hoặc túi giấy và làm cho nó có nhiều chiều và kết cấu hơn bằng cách vò nát nó. Khi bạn có thể sử dụng báo chí làm phông nền chụp ảnh sản phẩm, hãy cố gắng tìm một cái gì đó để phù hợp với câu chuyện mà bạn muốn kể trong một bức ảnh.

5. Nền đầy màu sắc

Phông nền trắng cổ điển hơi quá và đôi khi trông nhàm chán. Nền màu là một cách tuyệt vời để thu hút sự chú ý của khách hàng. Bạn có thể chọn màu bổ sung cho sản phẩm của mình hoặc thử chụp ảnh sản phẩm đơn sắc xoay quanh một màu duy nhất.

6. Bokeh

Kỹ thuật bokeh rất phổ biến khi nói đến chụp ảnh trang sức. Nó có nghĩa là giữ một phần của khung hình không được lấy nét để làm cho nó bị mờ, do đó thu hút sự chú ý vào tiền cảnh. Nếu bạn thích hiệu ứng như vậy và muốn sử dụng nó làm phông nền cho ảnh chụp sản phẩm, bạn cần có một ống kính thích hợp để chụp ảnh sản phẩm và sẽ cần khẩu độ rộng nhất có thể để có độ sâu trường ảnh nông hơn. Bạn có thể kết hợp ánh sáng tự nhiên và nhân tạo trong khi chụp ảnh.

7. Vải

Có rất nhiều loại vải mát (ren, da, lụa, v.v.) bạn có thể sử dụng làm nền trang sức. Chúng rất tốt trong việc thêm chiều sâu cho hình ảnh và truyền tải tâm trạng của sản phẩm. Ví dụ, nếu đối tượng mục tiêu của sản phẩm là phụ nữ, sử dụng lụa hoặc ren được gấp nếp tinh xảo sẽ giúp làm nổi bật trang sức một cách tốt nhất, trong khi vải da phù hợp hơn với khách hàng nam giới.

8. Cát đen

Cát đen là một phông nền phong cách để chụp ảnh vòng giúp thêm họa tiết cho hình ảnh. Sẽ hoàn hảo nếu bạn cần chụp ảnh các vật phẩm bằng ngọc sáng vì sẽ xuất hiện sự tương phản tuyệt vời giữa 2 màu này trong một bức ảnh.

9. Đá

Sử dụng đá làm nền, bạn có thể tạo ra một bức ảnh ý tưởng, thể hiện sự song hành giữa chất lượng cao của đồng hồ và độ bền của đá. Bên cạnh đó, những đạo cụ chụp ảnh trang sức như vậy rất hợp túi tiền, vì bạn có thể tìm thấy những viên đá phù hợp, chỉ cần đi bộ dọc đường. Bằng cách sắp xếp các viên đá theo nhiều cách khác nhau, bạn có thể tạo nên một bối cảnh tuyêth vời.

10. Gỗ

Phông nền gỗ có nhiều dạng khác nhau – cửa ra vào, đồ nội thất, tường, sàn nhà, v.v. Chụp trên nền như vậy giúp toàn bộ bức tranh có được tâm trạng ấm cúng trong khi sơn gỗ màu đen có thể giúp truyền tải không khí sang trọng và huyền bí.

11. Cây xanh

Nếu bạn thường xuyên chụp ảnh các sản phẩm mỹ phẩm và làm đẹp khác nhau, bạn nên làm nổi bật tính chất hữu cơ của sản phẩm bằng cách sử dụng cây xanh làm phông nền. Bạn có thể làm cho bố cục trở nên sống động hơn nếu thêm một vài bông hoa nhiều màu sắc vào đó.

Vì có thể tốn kém khi mua cây xanh và hoa mới mỗi lần bạn chụp, bạn có thể chỉ cần chọn cây xanh giả và sử dụng lại cho các buổi chụp.

12. Tấm thảm

Thảm được cho là phông nền chụp ảnh tốt nhất vì bạn có thể tìm được những tấm phù hợp trong chính ngôi nhà của mình và chúng rất dễ sắp xếp vào khung hình. Sử dụng những tấm thảm mềm mại, bạn có thể có được một kết cấu rất thú vị trong một bức tranh.

Nếu bạn muốn có được nhiều kết quả sáng tạo hơn, hãy chọn những tấm thảm có hoa văn và nhiều màu sắc, trong khi những tấm thảm màu trắng sẽ làm tăng vẻ sạch sẽ và cân đối cho các bức ảnh của bạn.

13. Gạch

Phông nền bằng gạch rất tuyệt vời để chụp ảnh trên bàn và chúng có nhiều màu sắc, hình dạng, kích thước và kết cấu khác nhau, vì vậy bạn có thể tìm thấy thứ gì đó phù hợp để phù hợp với sản phẩm của mình.

Nếu bạn thích phong cách cổ điển thanh lịch, gạch đen sẽ là một lựa chọn lý tưởng, trong khi gạch trắng làm cho khung cảnh trở nên hài hòa, đặc biệt nếu bạn chụp các sản phẩm có màu sáng. Hơn nữa, gạch tự nhiên làm tăng thêm tâm trạng đất của một bức tranh và gạch đá phiến rất hữu ích nếu bạn muốn tạo ra một bố cục tiên phong.

14. Bột

Dấu ấn của bột rất phù hợp để chụp ảnh sản phẩm trang điểm. Bột giúp thêm kết cấu và các dấu ấn nâng cao chiều sâu của hình ảnh. Làm cho bức ảnh nổi bật hơn bằng cách sử dụng bột có màu tương phản với sản phẩm.

15. Chất lỏng


Sử dụng chất lỏng để tạo ra tia nước bắn là một ý tưởng khác đã được thử nghiệm và thử nghiệm cho phông nền chụp ảnh sản phẩm. Đóng băng chuyển động khoảnh khắc rơi sản phẩm ở dạng lỏng, như sữa hoặc nước.

16. Bóng đổ

Thao tác với ánh sáng để tạo ra những bóng đổ thú vị trong nền. Chụp ảnh trong bóng tối đạt được hiệu quả tốt nhất khi bạn có bộ ánh sáng studio chuyên nghiệp, nhưng bạn cũng có thể thử hiện thực hóa một số ý tưởng sáng tạo với ánh sáng tự nhiên. Hãy nhớ tăng cường các vùng bóng trong khi chỉnh sửa ảnh để sản phẩm của bạn sắc nét và rõ ràng.

17. Khói

Sử dụng khói để bắt chước những đám mây để thêm vẻ thanh tao cho ảnh của bạn. Phông nền đám mây giúp nâng cao bầu không khí sang trọng.

18. Kính mờ

Kính mờ không chỉ tạo nền hấp dẫn mà còn có thể giúp bạn thử nghiệm khái niệm chụp ảnh bóng trong ảnh sản phẩm.

Trả lời